Kỳ thi A2 - Viện Goethe

TÔNG QUAN CHUNG VỀ KỲ THI A2 - Viện Goethe

Related image

► Goethe-Zertifikat A2 là một kỳ thi tiếng Đức dành cho người lớn. Kỳ thi đòi hỏi kiến thức ngôn ngữ cơ bản và tương đương với trình độ cấp 2 (A2) trong hệ thống sáu cấp của Chuẩn chung Châu Âu về ngôn ngữ (GER).

► KHI ĐỖ KỲ THI NÀY BẠN CHỨNG TỎ RẰNG BẠN CÓ THỂ ...

- Hiểu và sử dụng câu và cấu trúc câu thông dụng trong những tình huống hàng ngày.

- Có khả năng giao tiếp trong các tình huống đơn giản thường gặp hàng ngày, trong đó chủ yếu trao đổi thông tin về các chủ đề quen thuộc .

- Có khả năng miêu tả một cách đơn giản về nơi xuất thân,  quá trình học tập, môi trường xung quanh và những thứ liên quan đến nhu cầu trực tiếp của bạn.

► Kỳ thi Goethe-Zertifikat A2 bao gồm 4 phần thi Đọc, Nghe, Viết và Nói.

► Kỳ thi này được tổ chức và chấm điểm như nhau trên toàn thế giới.

 

1. CÁC ĐIỀU KIỆN

  ► Goethe-Zertifikat A2 là một kỳ thi dành cho người lớn.

  - Kỳ thi Goethe-Zertifikat A2 phù hợp với thí sinh từ 16 tuổi trở lên.

  - Kỳ thi Goethe-Zertifikat A2 đòi hỏi vốn kiến thức tiếng tương đương trình độ cấp 2 (A2) theo Chuẩn chung Châu Âu về ngôn ngữ (GER).

  - Tùy thuộc vào kiến thức sẵn có và điều kiện học, để đạt trình độ này, bạn cần phải học từ 200 đến 350 tiết, mỗi tiết học là 45 phút.

 

2. CÁC PHẦN THI

  a. THI ĐỌC

♦ Bạn đọc các văn bản như bài báo ngắn, e-mail, thông báo và bảng chỉ dẫn ở nơi công cộng và giải quyết các bài tập được đưa ra.

♦ Thời gian: 30 phút. Bài thi đọc bao gồm 4 phần, mỗi phần tối đa 5 điểm. Điểm tối đa cả 4 phần là 20. Sau đó điểm này được nhân với 1,25. Tổng điểm thi đọc là 25 điểm.

  b. THI VIẾT

♦ Bạn viết những thông báo liên quan trực tiếp đến bạn.

♦ Thời gian: 30 phút. Bài thi viết bao gồm 2 phần, mỗi phần tối đa 10 điểm. Điểm tối đa cả hai phần là 20. Sau đó điểm này được nhân với 1,25. Tổng điểm thi viết là 25 điểm.

  c. THI NGHE

♦ Bạn nghe các cuộc nói chuyện thường nhật, thông báo và cuộc phỏng vấn trên đài, tin nhắn điện thoại và thông báo tại các địa điểm công cộng và giải quyết các bài tập được đưa ra.

♦ Thời gian: 30 phút. Bài thi nghe bao gồm 4 phần, mỗi phần tối đa 5 điểm. Điểm tối đa cả 4 phần là 20. Sau đó điểm này được nhân với 1,25. Tổng điểm phần nghe là 25 điểm.

  d. THI NÓI

♦ Bạn đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi liên quan đến bản thân, kể đôi chút về cuộc sống của bạn và thống nhất hoặc cùng lên một kế hoạch nào đó với người bạn thi cùng.

♦ Thời gian: 15 phút, mỗi thí sinh khoảng 7 phút.  Bài thi gồm 3 phần: phần 1 tối đa 4 điểm, phần 2 và phần 3 mỗi phần tối đa 8 điểm. Ngoài ra, thí sinh được tối đa 5 điểm cho phát âm. Tổng điểm phần nói là 25 điểm.

 

3. XẾP LOẠI CHỨNG CHỈ